ผู้หญิงกอยู่คนเดียว ควรระวัง?

สมัยนี้ภัยอันตรายต่างๆ นั้น มีอยู่ชนิดที่เรียกได้ว่าแทบจะรอบตัวเลยทีเดียว แถมยังไม่เกี่ยงด้วยว่าจะเกิดที่ไหนเวลาใด โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงที่ต้องเช่าห้องพักอยู่คนเดียว อาจจะเพราะต้องทำงาน หรือเรียนหนังสือไกลบ้านก็แล้วแต่ หากไม่ระมัดระวัง ก็ยิ่งจะพาให้ตัวเองมีโอกาสเกิดอันตราย กับทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้นไปอีก ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของคุณสาวๆ เอง หากจะหวังให้มีคนมาช่วยได้ทันในเวลาคับขัน เหมือนอย่างในละครหรือในภาพยนต์ ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ สิ่งสำคัญ จึงเป็นตัวคุณเอง ที่ต้องระมัดระวังความปลอดภัยของตัวเองให้ดีที่สุดและไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องตกอยู่ในความเสี่ยง โดยไม่จำเป็นอย่างเด็ดขาด สิ่งที่คุณสาวๆ ต้องให้ความสำคัญ เมื่อจำเป็นจะต้องเช่าห้องพักอยู่คนเดียว มีดังนี้ค่ะ
 
 
 
เลือกอยู่หอพักสตรี

 
ผู้หญิงเช่าห้องพักอยู่คนเดียว ควรระวังเรื่องไหนบ้าง
หากเป็นไปได้คุณสาวๆ ควรเลือกอยู่หอพักสตรีเท่านั้น ซึ่งจะช่วยเรื่องความปลอดภัยจากผู้ชายได้มากเลยทีเดียว
 
 
 
เลือกที่พักที่ไม่อยู่ในซอยลึกเกินไป
 

ผู้หญิงเช่าห้องพักอยู่คนเดียว ควรระวังเรื่องไหนบ้าง
ไม่ว่าจะเป็นหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมิเนียม ควรพยายามเลือกที่พัก ที่ไม่อยู่ในซอยลึกเกินไป และเดินทางไป-กลับ เข้า-ออก ได้สะดวก และที่สำคัญ หากเป็นเวลากลางคืน ควรจะมีไฟที่ให้แสงสว่างข้างทาง โดยเฉพาะหากคุณต้องเลิกงานดึกๆ หรือทำงานเข้างานเป็นเวลา
 
 
 
สถานที่พักควรมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด
 

ผู้หญิงเช่าห้องพักอยู่คนเดียว ควรระวังเรื่องไหนบ้าง
เช่น มียามรักษาความปลอดภัย และระบบสกรีนคนเข้าออก โดยใช้การ์ด หรือการแลกบัตรประชาชน มีกล้องวงจรปิดทั้งด้านนอก และภายในบริเวณอาคาร และไม่ปล่อยให้คนนอก เข้าหรือออกได้ตามความพอใจ
 
 
 
ห้องที่มีระเบียงจัดการล็อคให้ดี
 


ผู้หญิงเช่าห้องพักอยู่คนเดียว ควรระวังเรื่องไหนบ้าง
ควรต้องระมัดระวัง อย่าลืมปิดแล้วจัดการล็อคให้ดี และหมั่นตรวจดูด้วยว่า ที่ล็อคมีความแข็งแรงหรือไม่ โดยเฉพาะหากระเบียงนั้น สามารถใช้บันไดปีนขึ้นมาบนห้อง หรือปีนจากห้องข้างๆ ข้ามเข้ามาได้ รวมไปถึงตรวจสอบความแข็งแรงของหน้าต่างด้วย
 
 
 
หากได้ยินเสียงเคาะประตูห้อง

 
ผู้หญิงเช่าห้องพักอยู่คนเดียว ควรระวังเรื่องไหนบ้าง
โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ควรตรวจดูผ่านตาแมว (ถ้ามี) หรือถามดูให้ให้แน่ใจก่อนว่าเป็นใคร ถึงค่อยเปิดประตูออกไปดู
 
 
 
สำรวจเพื่อนข้างๆ ห้อง


 
ผู้หญิงเช่าห้องพักอยู่คนเดียว ควรระวังเรื่องไหนบ้าง
โดยเฉพาะหากว่าเป็นผู้ชาย ก็ควรต้องหมั่นสังเกตถึงพฤติกรรม หากรู้สึกว่าเริ่มมีความไม่น่าไว้วางใจ ก็ควรระวังเป็นพิเศษ แต่หากดูแล้วพบว่ามีความเสี่ยงมากเกินไป แล้วสามารถย้ายห้องได้ ก็ควรจะย้ายไปในส่วนที่มีความปลอดภัยมากกว่า อย่าลังเล และทั้งหมดนี้ คือวิธีการที่จะช่วยปกป้องความปลอดภัย ให้กับคุณสาวๆ ในเบื้องต้นขอให้จำไว้ว่า อย่าประมาท อย่าเผลอเรอโดยเด็ดขาด มีสติ และระมัดระวังตัวเองตลอดเวลาเพราะอันตรายนั้น สามารถจะเกิดขึ้นกับคุณได้ทุกที่ ทุกเวลานั่นเองค่ะ
 
 
 
ขอบคุณแหล่งที่มา : https://www.plerne.com/ผู้หญิงพักคนเดียว/