10 ไอเดียหาของตกแต่งบ้านดีไซน์สวย ช่วยเสริมความสิริมงคล แบบกระเป๋าไม่ฉีก

เริ่มต้นปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลายๆคนก็อยากจะหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ใครที่กำลังอยากจะตกแต่งบ้านใหม่ เปลี่ยนจากสไตล์เดิม ๆ ให้ดูแปลกตา เพิ่มความน่าอยู่ และเสริมให้บ้านดูดีขึ้น  ปักหมุดนั่งอ่านบทความนี้กันยาว ๆ เลยจ้า วันนี้เรามีไอเดียในการหาซื้อของมาตกแต่งบ้าน สไตล์น่ารัก ๆ มีความเก๋ไก๋ในสไตล์ที่เป็นตัวของคุณเอง จะแชร์ให้กับทุกคนกันด้วย
บอกเลยว่าตอนนี้ไอเดียพุ่งกระฉูดมาก ๆ ของแต่งบ้านให้ดูดีขั้น มีอะไรบ้าง เราไปดูกันได้เลยจ้า

ต้นกระบองเพชร


Photo by pixabay

ไอเดียสไตล์เก๋ ๆ ของคนรักธรรมชาติ อยากมีพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ ทำให้ดูสดชื่น ต้นกระบองเพชร  หรือ ต้นแคคตัส เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ยังได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งพื้นที่ต่างๆของบ้าน ด้วยความที่ต้นกระบองเพชรมีลำต้นเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ดูสวยงาม เลี้ยงง่าย แถมยังไม่ต้องดูแลเอาใจใส่เหมือนต้นไม้อื่น ๆ
ใครที่มีบ้านหลังใหญ่มีพื้นที่สวนอยู่แล้วถ้าอยากให้สวนมีความสวยงาม ดูเก๋ แปลกตา ก็หาซื้อไปปลูกไว้ก็ดีไม่น้อย หรือใครที่อยู่คอนโดก็เลี้ยงได้เช่นกัน เพียงหาซื้อต้นเล็ก ๆ ในกระถามจิ๋วหรือจะเป็นกระถางลายน่ารักๆ แล้วก็นำมาวางตกแต่งภายในห้องได้ตามในชอบเลย อีกทั้งยังซื้อไปเป็นของขวัญให้กับเพื่อนก็นับว่าเป็นของขวัญที่ดีทีเดียว

 

ต้นไม้มงคล


Photo by sanook.com

ต้นไม้มงคล กลายเป็นของตกแต่งบ้านที่แทบทุกบ้านทุกหลังจะต้องมี แม้แต่คนที่อยู่คนคอนโดก็ยังหาต้นไม้มงคลเล็ก ๆ มาประดับไว้เพื่อเสริมดวงให้ปังกันเลย

ใครที่อยากจะมองหาต้นไม้มงคล บอกเลยว่ามีเยอะมากมาย แต่ละต้นก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป เช่น ต้นโป๊ยเซียนดอกสีเหลืองส้ม , เศรษฐีพันล้าน , ไผ่กวนอิม ก็จะช่วยทำให้คนที่อยู่ในบ้าน เฮง ๆ รวย ๆ มีโชคลาภ และ ต้นพลูด่าง ก็จะช่วยด้านการงานให้มั่นคง ราบรื่นไม่มีอุปสรรค สามารถซื้อแบบต้นเล็ก ๆ ใส่กระถางลายสัตว์ต่างๆหรือกระถางแบบมินิมอลไปตั้งที่ทำงานได้ด้วยน้า

 

ของสะสม


Photo by freepik.com

ถ้าคุณเป็นนักสะสมตัวยงที่ชื่นชอบสะสมพวกของเล่น ตุ๊กตา ฟิกเกอร์ แบร์บริค หุ่นยนต์ และโมเดลต่างๆ ก็นำของสะสมเหล่านั้นมาเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านกันได้น้า หาชั้นวางหรือตู้โชว์ที่ดูเก๋ ๆ ที่เข้ากับธีมของบ้านหรือสไตล์ที่คุณชอบมาไว้สำหรับวางเจ้าของสะสมเหล่านี้ให้เป็นระเบียบและดูสวยงาม จะตั้งไว้ในห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ก็ได้ตามใจชอบ เผื่อวันไหนกลับมาเหนื่อยก็จะได้นั่งชื่นชมให้ชื่นใจ หรือบ้านไหนมีเด็กเล็กก็สามารถนำมาเล่นกับเด็กๆ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวได้อีกด้วย

 

ของตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ


Photo by central

ใครที่ชื่นชอบหรือหลงใหลการตกแต่งบ้านในแบบย้อนยุค อยากเนรมิตบ้านทั้งหลังหรือห้องนอนให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น น่ารัก ๆ สัมผัสกลิ่นอายความเป็นวินเทจ ก็ต้องไปหาซื้อของตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจมาใช้อย่างพวกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะ ชั้นวางของ โซฟา ฯลฯ หรือจะเป็นของชิ้นเล็กชิ้นน้อย เช่น โทรศัพท์บ้าน แบบโบราณ โคมไฟ นาฬิกา กรอบรูป ทั้งหมดนี้ก็ล้วนออกแบบเป็นสไตล์วินเทจทั้งสิ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าสไตล์วินเทจนี้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคก็ยังได้รับความนิยม 
แอบกระซิบบอกเลยนะว่าสไตล์วินเทจนั้นมีให้เลือกเยอะ และหลายโทนสีมาก ๆ ลองเปลี่ยนแนวตกแต่งบ้านเป็นแนวนี้ดู รับรองเลยว่าจะต้องออกมาเป็นตัวคุณอย่างแน่นอน

 

ตู้ปลาทอง


Photo by pixabay

สำหรับคนที่รักสัตว์แต่ไม่ได้อยากจะเลี้ยงพวกหมาแมวเพราะไม่อยากจะมาคอยทำความสะอาดบ้าน แนะนำให้เลี้ยงเป็นปลาทองดู นอกจากจะได้ความสวยงามแล้วยังมีความหมายดี ๆ ที่เป็นสิริมงคลให้กับคนอยู่ด้วย เราจะสังเกตได้ว่าบ้านคนรวยหลายจะต้องมีบ่อปลาหรือตู้ปลาไว้ภายในบ้าน เพื่อเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคลให้กับคนที่อยู่อาศัยภายในบ้าน โดยการเลี้ยงปลาทองนั้นเขามีความเชื่อกันว่าจะให้เจ้าของบ้านมีเงินทองไหลมาเทมา เฮง ๆ ร่ำรวย มั่นคั่ง ถ้าบ้านใครพามีพื้นที่อยู่บ้างก็ลองหาปลาทองไปเลี้ยงกันดูบ้างนะ

 

เครื่องหอม


Photo by pixabay

การสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีความน่าอยู่ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลย ยิ่งถ้าภายในบ้านเรามีความหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นอับก็จะช่วยทำให้บ้านดูดีขึ้นเยอะเป็นกองเลย หลายคนจึงนิยมนำเครื่องหอมต่าง ๆ เช่น เทียนหอม หรือ ธูปหอม มาเป็นของตกแต่งบ้าน มีหลายรูปทรงให้เลือก หลายสไตล์ให้เลือก ถือว่าเป็นของตกแต่งบ้านที่มีสไตล์เก๋ ๆ อีกอย่างหนึ่งเลย แล้วก็นำมาวางตามจุดต่าง ๆ ให้ทั่วภายในบ้านที่คุณต้องการอยากจะให้กลิ่นอยู่ตรงนั้น เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ เป็นต้น ด้วยกลิ่นของเทียนหอมนั้นจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จากความเหนื่อยในการทำงาน และเดี๋ยวนี้ก็มีหลายกลิ่นให้เลือก ใครชอบกลิ่นแนวไหนก็เลือกซื้อมาใช้ได้เลย

 

กรอบรูปภาพ


Photo by pixabay

การเลือกใช้กรอบรูปมาตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะจะช่วยทำให้ผนังบ้านของคุณมีลวดลายมากขึ้น ไม่ได้ดูโล่งจนเกินไป จะนำมาตกแต่งตามห้องต่างๆให้ดูมีจุดเด่นมากขึ้น หรือจะลองนำกรอบรูปขนาดต่างๆ เช่นกรอปรูปขนาดใหญ่กับกรอบรูปขนาดเล็กมามิกซ์แอนด์แมชให้อยู่ด้วยกัน ก็จะทำให้พืนที่นั้นดูมีมิติที่แตกต่างออกไป อีกทั้งเดี๋ยวนี้ก็มีกรอบรูปสวย ๆ สไตล์เก๋ ๆ มากมายให้ได้เลือกมาตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปติดผนัง กรอบรูปแขวน หรือจะเป็นกรอบรูปตั้งโต๊ะ นอกจากมีกรอบรูปสวย ๆ ไว้โชว์แล้วก็ต้องมีไอเดียในการจัดวางด้วย ไม่งั้นอาจจะทำให้ดูรกได้

 

กระจก


Photo by pixabay

กระจกเป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่จะทำให้บ้านของคุณไม่เหมือนใครและไม่มีใครซ้ำอย่างแน่นอน บอกเลยว่ากระจกเป็นมากกว่าแค่ใช้ส่องหน้าหรือแต่งตัว แต่ยังเป็นไอเทมสุดเจ๋งที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้าน ซึ่งกระจกก็จะมีรูปทรงและลวดลายต่าง ๆ สามารถไปเลือกซื้อหรือจะสั่งทำพิเศษ เพื่อให้เข้ากับสไตล์บ้านของตัวเองก็ได้ และถ้าใครอยากให้บ้านหรือห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น แนะนำให้หากระจกเงาบานใหญ่มาติดไว้ภายในห้อง ก็จะทำให้ห้องนั้นดูกว้างใหญ่ขึ้น เพราะกระจกจะช่วยพรางตาให้นั่นเอง นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว หลายคนก็จะเชื่อเรื่องของฮวงจุ้ยด้วยว่าถ้ามีกระจกติดไว้ที่หน้าบ้านจะช่วยสะท้อนสิ่งร้าย ๆ และช่วยเพิ่มพลังดี ๆ ให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย

 

กล่องเก็บของ


Photo by pixabay

การจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็เป็นอีกวิธีการของการตกแต่งบ้านให้มีความน่าอยู่ สำหรับใครที่พักอยู่คอนโดมิเนียมหรือหอพัก ก็มักจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ไม่ได้กว้างขวางเหมือนบ้าน เลยจำเป็นที่จะต้องมีกล่องเก็บของเอนกประสงค์ ไว้สำหรับเก็บของต่าง ๆ ก็ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นและดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังมีกล่องยังมีหลายขนาด มีลวดลายสวยงามซึ่งสามารถนำมาใช้ประดับตกแต่งตามพื้นที่ต่างๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อได้อีกด้วย 

 

นาฬิกาแขวนผนัง


Photo by palungjit

ทุกบ้านคงจะมีต้องมีนาฬิกาไว้ดูเพื่อดูเวลากันอยู่แล้ว แต่นอกจากมีไว้เพื่อดูเวลาก็ยังนำมาตกแต่งที่สวยงามได้อีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่านาฬิกาแขวงผนังมีดีไซน์สวย ๆ เก๋ ๆ ให้เลือกมากมาย หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าบ้านของคุณจะตกแต่งแบบไหนก็ตาม เชื่อว่าจะต้องมีนาฬิกาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างแน่นอน

 

 

อ่านจบแล้วเป็นยังไงบ้างกับไอเดียของตกแต่งบ้านที่เราได้เลือกมาฝากกันในวันนี้ ก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ไอเดียไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านของตัวเองกัน ต้องบอกว่าการตกแต่งบ้านก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลย ยิ่งเราทำบ้านของเราให้ดูสะอาด ตกแต่งให้น่าอยู่ คนที่อยู่ก็จะมีความสุขตามไปด้วย แถมยังช่วยเพิ่มพลังชีวิต และมีแต่สิ่งดีเข้ามาให้กับคนที่อยู่อาศัยด้วย ใครที่ชื่นชอบอยากจะส่งต่อบทความนี้ให้กับเพื่อน ๆ คนอื่นก็กดแชร์กันได้เลยจ้า

 

 

ช้อปได้ฟินกว่าเดิม กับสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาสุดคุ้ม ทั้งเครื่องใช้ในบ้าน สมาร์ทโฟน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษทุกวัน อย่าลืมมาเก็บโค้ดส่งฟรีกันได้ที่ Shopee 2.2 Free Shipping Sale!