ว๊าว !! ค้นหา หอพัก บ้านเช่า คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่า ตรง เร็ว ไม่อ้อมค้อม
บทความดีๆ เกี่ยวกับที่พักอาศัย  
รับติดมุ้งลวด มุ้งจีบ มุ้งบานเลื่อน เหล็กดัด เหล็กยืด กระจกอลูมิเนียม ผ้าม่าน เหล็กดัดมุ้งลวด ฯลฯ
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : pmsale99.hong-pak.com วันที่ : 12/04/2023
การเลือกความสูงของหญ้าเทียม ให้เหมาะสำหรับการใช้งานแต่ละประเภท
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : greenygrass.hong-pak.com วันที่ : 19/11/2021
เลือกวันย้ายเข้าหอพักใหม่ดูฤกษ์ดีอย่างไร
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : bowapartment.hong-pak.com วันที่ : 18/05/2021
บ้านเดี่ยว ปรับเช่นไรให้บ้านเย็นสบายไม่พึ่งเครื่องปรับอากาศ 2021
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : artiyakps.hong-pak.com วันที่ : 24/04/2021
หอพักย่านรังสิต ห้องเช่า Abs_PP_KK
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : absppkkapartment.hong-pak.com วันที่ : 16/04/2021
ดูยังไงให้ออก...หลักการออกแบบบ้านสไตล์ Modern และ Post modern
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : fastwork.hong-pak.com วันที่ : 27/12/2020
หญ้าเทียม กรีนนี่กราส ขายหญ้าเทียม บริการรับติดตั้งสนามทั่วประเทศไทย
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : greenygrass.hong-pak.com วันที่ : 07/12/2020
หญ้าเทียม เกรดพรีเมียม รับออกแบบติดตั้งสนามหญ้าเทียม - กรีนนี่กราส
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : greenygrass.hong-pak.com วันที่ : 10/11/2020
ห้องสะอาด สระว่ายน้ำสวย ปลอดภัย 24 ชั่วโมง เข้าออกได้ง่าย
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : witchuwan_apartel.hong-pak.com วันที่ : 16/10/2020
รับติดมุ้งลวด มุ้งจีบ มุ้งบานเลื่อน เหล็กดัด เหล็กยืด กระจกอลูมิเนียม ผ้าม่าน เหล็กดัดมุ้งลวด ฯลฯ
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : pmsale99.hong-pak.com วันที่ : 24/10/2016

บ้านเดี่ยว ปรับเช่นไรให้บ้านเย็นสบายไม่พึ่งเครื่องปรับอากาศ 2021

ด้วยเหตุว่าลักษณะอากาศที่ร้อนอบอ้าวเป็นทุนเดิมของบ้านเรา บวกกับช่วงนี้เราได้ไปสู่หน้าร้อนอย่างสุดกำลัง มั่นใจว่าสิ่งที่ทุกบ้านจำเป็นต้องพบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ อากาศที่ร้อนระอุจนถึงหลายคนไม่อยากจะอยู่บ้าน หรือต้องเปิดแอร์ทั้งวันจนกระทั่งอาจจะทำให้ตัวเลขค่าไฟปลายเดือนพุ่งกระฉูดได้ โดยเหตุนั้นเพื่อให้บ้านเย็น อยู่สบายชิลล์ๆแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยมี 5 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายโดยที่ไม่ต้องพึ่งแอร์มาฝาก

1. ปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้บริเวณรอบรั้วบ้านถือเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้บ้านเย็นสบาย ด้วยเหตุว่าต้นไม้จะช่วยให้ความร่มเย็น มีลมเย็นพัดผ่านไปสู่บ้านทั้งวัน และช่วยบังแดดไม่ให้ส่องเข้าไปภายในตัวบ้านอีกด้วย ซึ่งคนไหนกันแน่ที่ยังไม่เคยรู้ว่าจะเริ่มปลูกรอบๆไหนดี เราขอชี้แนะให้ปลูกไม้ยืนต้นทางใต้และทิศตะวันตกของบ้าน เพราะเป็นด้านที่จะมีแสงอาทิตย์ส่องเยอะที่สุดก็เลยได้รับอิทธิพลความร้อนเยอะที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้บางทีอาจลองหาต้นไม้เล็กๆหรือต้นที่มีดอกไม้งามๆมาประดับไว้ตามมุมต่างๆของบ้านก็เป็นไอเดียบ้านเย็นที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา ทำให้เรามีพื้นที่พักมากขึ้นจนถึงบางทีอาจเปลี่ยนเป็นมุมโปรดมุมใหม่สำหรับครอบครัวเลยก็ได้

2. ใช้ผ้าม่านกันความร้อน

ถ้าเกิดบ้านที่มีกระจกเยอะๆอาจจะทำให้แดดส่องเข้ามา ได้มากเหมือนกัน ซึ่งทำให้อุณหภูมิในบ้านเพิ่มขึ้น ดังนั้นควรจะมองหาตัวช่วยอย่างผ้าม่านกันความร้อนก็จะทำให้บ้านเย็นขึ้น เนื่องจากผ้าม่านกันความร้อนมีคุณลักษณะช่วยป้องกันแสงแดด รวมทั้งรังสี UV ได้ เมื่อเวลาที่ไม่มีแดดก็สามารถเปิดผ้าม่านและก็หน้าต่างเพื่อรับแสง หรือลมได้ตามสิ่งที่จำเป็น

3.เปลี่ยนแปลงหลอดไปเป็น แอลอีดี

บ้านของคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจใช้ไฟที่แตกต่างออกไป ซึ่งตามจริงแล้วแสงด้านในภายก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านของพวกเราร้อนขึ้นได้ ชี้แนะให้เปลี่ยนแปลงหลอดไฟฟ้าจากเดิมเป็นหลอดไฟฟ้า LED แทน เพราะจะมีความร้อนน้อยกว่าหลอดไฟฟ้าจำพวกอื่นๆมีคุณภาพสูง ทำให้สามารถลดความร้อนข้างในบ้านก้าวหน้า

4.เลือกใช้สีโทนเย็น

ทราบไหมว่าหนึ่งในวิธีที่ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายหมายถึงการเลือกสีทาบ้านในโทนเย็น ด้วยเหตุว่าสีโทนเย็นนั้นช่วยลดการสะสมความร้อนที่ฝาผนัง ไม่ดูดความร้อนเข้ามาในตัวบ้าน ทำให้ในบ้านเย็นสบายขึ้น นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกว่าบ้านมองเตียน โปร่งสบายด้วย ทั้งในขณะนี้ยังมีนวัตบาปสีทาบ้านให้เราเลือกใช้เยอะแยะ ทั้งยังสีกันความร้อนรวมทั้งสีที่ช่วยคุ้มครองป้องกันรังสี UV แถมมีให้เลือกหลากสีอีกด้วย

5.เปิดหน้าต่างระบายอากาศ

มั่นใจว่าหลายครอบครัวเคยชินกับการเปิดเครื่องปรับอากาศ รวมทั้งเลือกที่จะปิดหน้าต่างไว้ทั้งวัน ทราบหรือเปล่าว่าหน้าต่างที่ถูกปิดตลอดเวลาไม่เพียงแต่ทำให้ไม่มีอากาศระบายในบ้านเพียงแค่นั้น แต่ว่าบางทีอาจเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้บ้านร้อนอบอ้าวด้วย เราจึงขอแนะนำว่าอย่าลืมเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศในช่วงเวลาเย็น หรือภายหลังที่ดวงอาทิตย์ตกแล้ว เนื่องจากช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่มีลมพัดตลอด การเปิดหน้าต่างจะช่วยทำให้ลมพัดเข้ามารอบๆบ้าน ช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดี ช่วยถ่ายเทความร้อนที่สะสมในตัวบ้านกลางวันออกไป และก็แน่ๆว่าช่วยทำให้บ้านเย็นสบายเร็วขึ้นอีกด้วย

ทั้งผองนี้ก็เป็น 5 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยให้บ้านเย็นเยอะขึ้นโดยที่ไม่ต้องพึ่งแอร์ แล้วก็ยังช่วยอดออมค่าไฟฟ้าในตอนหน้าร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีเทคโนโลยี Air Plus ที่ช่วยทำให้ บ้านเดี่ยว หายใจได้ ส่งผลให้เกิดการถ่ายเทอากาศข้างในบ้านอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งช่วยลดการสั่งสมความร้อนแล้วก็ความชื้นได้แบบอัตโนมัติ มีระบบถ่ายเทอากาศที่ช่วยให้บ้านเย็นสบาย มีอากาศใหม่ๆที่สดชื่นหมุนเวียนเข้ามาในบ้าน ก็เลยช่วยทำให้เครื่องปรับอากาศปฏิบัติงานลดน้อยลงสามารถลดค่าไฟได้อย่างดี